Chúc Bạn xem phim vui vẻ!
Advanced Search

Cách Fix (sửa) Những Lỗi Thường Gặp Khi Xem Phim Tại TapCuoi.com

# Hiện website đã hỗ trợ xem phim trên các thiết bị di động Iphone, máy tính bảng Ipad… Một số trường hợp (số rất ít) không xem được có thể là do nhà mạng internet của bạn (vd: mạng vnpt) chặn (như chặn facebook) hoặc máy hệ điều hành của di động, máy tính bảng thuộc loại quá cũ không hỗ trợ các bản xem video mới.

Cách khắc phục: Bạn có thể mở máy tính để bàn PC ra xem hoặc nâng cấp hệ điều hành di động, máy tính bảng lên bản mới nhất. Còn việc nhà mạng chặn thì bó tay .com mà thi thoảng nó lúc chặn lúc mở. Đổi sang mạng FPT là ok nhất.

1. Sao tôi xem phim không thấy phụ đề?

Phụ đề (hay còn gọi là sub – CC…). Có 2 dạng phụ đề: rời (không đính theo video, nên có thể sửa lại lời thoại bất cứ lúc nào một cách dễ dàng + cũng như có thể giúp bạn chọn hiện theo tiếng anh, tiếng việt, nhật, hàn, ý… để tiện xem nếu phim đó chúng tôi có up kèm theo nhiều bản ngôn ngữ khác nhau) và liền (đính theo video, không thể sửa lại thoại chỉ có cách làm lại cả video). Trên LP có up cả 2 loại này, loại sub rời thi thoảng có người lại không xem được. Trên khung video khi xem phim bạn để ý sẽ thấy chữ CC bên trái phần nút tắt tiếng. Nếu Bạn lỡ bấm tắt thì hãy click lại 1 lần cho hiện lại Sub CC (đối với phim có phụ đề rời) thường là các phim lẻ. Còn nếu bấm mà không hiện sub có thể Bạn đang sử dụng một loại thiết bị không hỗ trợ, vui lòng truy cập lại LP bằng máy tính để Bàn (PC).

2. Một vài phim thi thoảng tôi xem nó bị ngắt giữa chừng không load (tải) được nữa phải làm sao?

Đây là vấn đề cơ bản của mạng internet, thời gian kết nối bị quá hạn (timeout) giữa mạng việt nam và quốc tế hoặc ngay trong nước. Bạn chỉ cần tải lại trang web (Bấm CTRL+F5) trên trang và tua lại tới đoạn Bạn đang xem. Hoặc tua lên phía trước một đoạn rồi tua lại đoạn đang xem để tải lại đoạn bị timeout. Hoặc click màn hình video STOP dừng 30s giây sau đó xem tiếp. Hoặc dùng IDM down video về xem.

3. Video bị lỗi không tải được ngay từ đầu thì làm sao?

Đây là một vấn đề khá phức tập vì nó nhiều nguyên nhân. Nhiều Bạn cứ báo video không xem được nhưng khi chúng tôi kiểm tra lại thì nó vẫn xem được bình thường. Để dễ dàng cho các Bạn thì có những lỗi cơ bản sau.

Trong khung video báo:
+ Video not found: http://redirector… : lỗi này do sever convert video bị lỗi khi tải lên. Vui lòng click link báo phía dưới video đó cho chúng tôi để sửa lại. Link dạng này khá hiếm gặp. Nhưng ngoài ra nếu lag đường truyền cũng có thể dẫn tới lỗi này. Để khắc phục bạn có thể thử nhanh bằng cách CTRL+F5 hoặc click vào khung hình video lại 1,2 lần.

+ http://pica….. File invalid or deleted : đây là lỗi hay được thông báo nhất, lỗi này có 3 dạng.
- 1. Nó bị nghẽn, Bạn hãy thử CTRL + F5 hoặc click lại trên màn hình video để nó tải lại link. Thường là được một phát ăn ngay.
- 2. Là link bị del thật nếu F5 lại 1,2 lần mà vẫn không load được. Hãy báo cho chúng tôi để sửa lại video khác.
- 3. Link bị chặn tới vùng miền của Bạn. VD: cũng trang đó thì ở TP HCM, Đà Nẵng… lại xem được, Hà Nội thì không & ngược lại (thế mới đểu). Vấn đề 3 này thì đúng là chúng tôi bó tay. Cách duy nhất sửa là bạn phải đổi Proxy reset lại IP Modem (lên google search nhé) và tải lại trang. Hoặc chờ xem lại vào lúc khác xem sao.

4. Phim bị nhầm tập / thiếu phút / các lý do khác phải làm sao?

Mọi vấn đề lỗi khác bạn có thể thông báo với chúng tôi dễ dàng thông qua chức năng báo lỗi video đó ngay phía dưới mỗi video bạn xem. Nhớ ghi chi tiết để chúng tôi dễ sửa hơn.

5. Vấn đề về xem video bị yêu cầu cài JAVA là sao?

Một số host chứa video khi xem cần yêu cầu Bạn cài Java để có thể hoạt động được.

VD: demo tạm chưa có.

Trang video phim ở trên cần yêu cầu Bạn cài Java. Hãy làm theo như chúng tôi đã hướng dẫn (dưới mỗi video yêu cầu cài Java). Những video không có hướng dẫn cài Java ở dưới như trên Bạn sẽ không cần cài. Java là một trong những ứng dụng không thể thiếu cho các thiết bị vi tính của tập đoàn Oracle phát triển. Hiện có hơn 5 tỷ thiết bị đã cài Java. Vào Java.com và download là được. Sau đó trên trình duyệt web nó sẽ hỏi có chấp nhận chạy Java trên website này không thì click chọn có.

*Chú ý: chỉ cần làm theo hướng dẫn 1 lần duy nhất là các lần xem video khác của Bạn sẽ không bị hỏi lại bước này.

 

các lỗi cơ bản (do các bạn thông báo nhiều) sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây. Cám ơn các bạn đã thông báo cho chúng tôi.

Bình luận FAQ?.

data-num-posts=”10″ data-width=”659″>
Loading...